Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Phúc

29/02/2024 18:36 24 lượt xem

Ngày 29 tháng 02 năm 2024 tại phòng họp tầng II UBND xã Vĩnh Phúc, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2023.

Đến dự với Hội nghị có: Đồng chí Hoàng Hải Chư, HUV, BT Đảng ủy, trưởng BCĐ CCHC xã; Đ/c Vũ Văn Mạnh, PBT, CT UBND xã, Phó BCĐ CCHC xã; các đồng chí trong TTr Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, CBCC xã;

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá công tác CCHC năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; dự thảo kế hoạch khắc phục công tác CCHC năm 2023. Trên cơ sở phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng và các đồng chí có mặt tại Hội nghị đồng chí Vũ Văn Mạnh, PBT, CT UBND xã, Phó BCĐ CCHC xã, chủ trì Hội nghị, kết luận:

1) Chủ động xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch, báo cáo liên quan đến công tác cải cách hành chính theo quy định.

2) Tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện kiểm soát chặt chẽ việc ban hành, công khai, minh bạch thủ tục hành chính.

3) Tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện và giám sát hoạt động tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” của UBND xã.

4) Kiểm tra rà soát thường xuyên các thủ tục hành chính, tiến hành cải cách trong năm và triển khai cụ thể để thực hiện đúng mục tiêu, kế hoạch CCHC của xã, của huyện.

5) Thực hiện chế độ báo cáo đúng theo thời gian quy định của cơ quan cấp trên đã đề ra.

6) Tiếp tục tuyên tuyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến để duy trì nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trên phần mềm mới, không để hồ sơ bị quá hạn.

7) Chỉ đạo các ngành, cán bộ, công chức phối hợp tham mưu, cập nhật, tích hợp đầy đủ dữ liệu trên hệ thống dữ liệu quốc gia để phục vụ tốt cho công tác cải cách hành chính.

8) CBCCVC và đảng viên tham gia cuộc thi tìm hiểu trực tuyến về công tác CCHC đầy đủ khi huyện phát động.

9) Thực hiện kế hoạch tuyên truyền CCHC đạt 80% trở lên và có bài viết về công tác Cải cách hành chính trên trang thông tin điện tử của UBND huyện, tỉnh hoặc có bài viết đăng báo.

10) Có sáng kiến trong triển khai, chỉ đạo điều hành công tác CCHC cấp xã trở lên và thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội được giao trong năm đạt 100%.

11) Ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL (kế hoạch riêng hoặc nằm trong kế hoạch chung của UBND cấp xã) phải đúng thời gian quy định.

12) Thực hiện kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính do UBND cấp huyện yêu cầu phải đạt 80% trở lên.

13) Thực hiện 100% thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa được đánh giá sự hài lòng của người dân.

14) Tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng DVC quốc gia trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công phải đạt 30% trở lên và tỷ lệ hồ sơ TTHC thực hiện số hóa hồ sơ theo quy định đạt 100%.

15) Kết quả Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử phải đạt 70 điểm trở lên.

16) Tỷ lệ số cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong năm theo Kế hoạch của cấp trên phải đạt 100%.

17) Tỷ lệ đạt chuẩn của cán bộ cấp xã phải đạt 100%.

18) Thực hiện nghiêm việc phân phối thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức trên cơ sở đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

19) Thực hiện thu ngân sách năm của xã theo Kế hoạch được huyện giao vượt chỉ tiêu từ 5% trở lên.

20) Ứng dụng dịch vụ công trong tiếp nhận, xử lý và trả kết quả thủ tục hành chính: tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến đạt từ 30% số giao dịch thanh toán của dịch vụ công trở lên và tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến toàn trình theo đúng quy định tại các Bộ TTHC và tỷ lệ hồ sơ TTHC được nộp trực tuyến toàn trình đạt từ 40% trở lên.       21) Tỷ lệ văn bản điện tử có chữ ký số được phát hành/tổng số văn bản điện tử được phát hành đạt 100% và tỷ lệ văn bản điện tử có chữ ký số của cá nhân/tổng số văn bản điện tử được phát hành đạt 100%.

22) Giải quyết hồ sơ Thủ tục hành chính đạt 100% số hồ sơ TTHC trong năm được giải quyết trước hạn và đúng hạn.