Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Phúc khóa XXIII lần thứ 5 (mở rộng)

15/04/2021 07:50 115 lượt xem

Ngày 15/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Phúc khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Hải Chư – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Văn Biết, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND xã, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã Vĩnh Phúc khóa XXIII – Nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Phúc khóa XXIII lần thứ 5 (mở rộng)

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, trong 3 tháng đầu năm 2021, tất cả hệ thống chính trị xã Vĩnh Phúc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 lần 3; Xây dựng các kế hoạch cụ thể hóa Chương trình hành động về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 theo Nghị quyết của BCH Đảng ủy và Nghị quyết của HĐND xã; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân theo kế hoạch giao; Tổ chức nạo vét hệ thống kênh mương phục vụ tưới tiêu cho sản xuất; Tổ chức lễ phát động cải tạo vườn tạp; Đẩy mạnh công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Xây dựng các kế hoạch, giải pháp thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao, thôn tự chủ tự quản, thôn tự chủ tự quản kiểu mẫu và thôn điển hình phát triển kinh tế; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn, đảm bảo đúng trình tự thủ tục hồ sơ pháp lý theo quy định hiện hành. Rà soát, thống kê cơ sở vật chất phục vụ Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Rà soát, tổng hợp, các đối tượng Người có công, hộ nghèo hộ cận nghèo và gia đình chính sách để thăm và tặng qua nhân dịp tết Nguyên đán Tân sửu 2021 và rà soát các hộ cứu đói giáp hạt. Xây dưng kế hoạch tuyên truyền, trang trí khánh tiết chào mừng cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân sửu 2021. Tổ chức gặp mặt và đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hoàng Hải Chư, Bí thư Đảng ủy xã đã chỉ ra các phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2021. Đồng chí chỉ rõ: thời gian tới Đảng bộ xã sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, các nguồn lực phát triển kinh tế, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh. Quan tâm phát triển văn hóa – xã hội; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề dân sinh, xã hội bức xúc; tiếp tục cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Trước mắt cần rà soát các chỉ tiêu Phát triển xây dựng Đảng mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra. Rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội đã cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho 8 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

./.